Educational Technology and Communication

 - Educational Technology and Communication

สอนใช้งาน Windows 7 สำหรับมือใหม่ ตอนที่ 8 Backup and Restore

หากคุณกังวลว่าจะเกิดความเสียหายกับภาพถ่ายดิจิตอล ไฟล์เอกสารต่างๆ ตลอดจนฮาร์ดไดรฟ์ โปรแกรมสำรองและเรียกคืนข้อมูลจะช่วยให้คุณสบายใจขึ้น

เพียงแค่เรียกโปรแกรมจากเมนูเริ่มต้น (พิมพ์คำสั่ง “backup” ในช่อง Search )
 ตรงเมนู Backup คลิก Set up backup แล้วเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเก็บสำเนาข้อมูล ซึ่งรวมถึงการเลือกสำรองไฟล์ไว้บนเครือข่าย จากนั้นเลือกข้อมูลที่ต้องการสำรอง หรือจะให้วินโดวส์เลือกให้ก็ได้ ขั้นตอนสุดท้าย เลือกว่าต้องการให้วินโดวส์สำรองไฟล์บ่อยแค่ไหน?

ซึ่งหากเกิดอะไรขึ้นกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ มันง่ายมากที่จะเรียกคืนไฟล์ที่สำรองไว้กลับคืนมา โดยการเลือกตรงเมนู Restore คลิกตัวเลือก”ข้อมูลสำรองที่จัดเก็บไว้ก่อนหน้านี้” (previously save backup)


www.buzzidea.tv
ที่มา :: ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

รวม 10 โปรแกรมสแกนไวรัสยอดฮิต

ส่วนมากเราจะชอบโหลดโปรแกรมสแกนไวรัสจากเว็บไซต์ต่าง ๆ กันใช่ไหม (สำหรับคนที่ชอบของฟรี…!!!) รู้ไหมว่าโปรแกรมใดที่มีคนโหลดมาใช้กันเยอะที่สุด แล้วโปรแกรมแต่ละโปรแกรมสามารถทำอะไรได้บ้าง ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. AVG Antivirus Free Edition 2011: เป็นโปรแกรมที่สามารถป้องกันไวรัสและสปายแวร์ ตัวใหม่ๆ ได้ เช่น ไวรัสที่มากับ E-mail เพราะทุกวันนี้ไวรัสและสปายแวร์จะมีการอัพเดทความสามารถในการทำลายอยู่ตลอด ดังนั้นเราก็ควรอัพเดทโปรแกรมที่มีอยู่และอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของโปรแกรมอยู่ตลอดนะจ๊ะ ถ้ายังไม่มีโปรแกรมสแกนไวรัส ลองใช้โปรแกรมที่ติดอันดับต้นๆ ของการดาวน์โหลดอย่าง AVG Antivirus Free Edition 2011 มาลองใช้กันได้นะจ๊ะ

Continue reading

เทคโนโลยี Tablet กับการศึกษา

กระแสความนิยมใน Tablet PC หรือเครื่องคอมพิวเตอร์แบบกระดานชนวน ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง บริษัทต่างๆ ทยอยกันเปิดตัวTablet PC ของตัวเองอย่างคึกคัก ไม่เว้นแม้แต่ค่ายมือถือชื่อดังอย่าง BlackBerryที่เพิ่งเปิดตัว BlackBerry Playbook ซึ่งเป็น Tablet PC ตัวเก่งตัวแรกของบริษัท  ไปอย่างคึกคักในสหรัฐอเมริกาและแคนนาดา ด้วยความคาดหวังว่าจะสามารถแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก Apple ที่ยืนตระหง่านเป็นเจ้าบัลลังค์ Tablet PC ตระกูล iPad อยู่ขณะนี้

 

เหตุผลที่ Tablet PC กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้  นั่นเพราะประโยชน์อันหลากหลาย และรูปแบบที่ทันสมัย พกพาได้สะดวกสบาย จะใช้ต่ออินเตอร์เน็ตก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี เป็นแหล่งค้นคว้าหาความรู้ เช็คข้อมูลข่าวสาร อ่านหนังสืออิเลคทรอนิคส์หรือ E-Book ก็ยังได้  อย่างไรก็ตามจากผลการสำรวจล่าสุดในต่างประเทศของ Admob กลับพบว่า ผู้คนที่ยอมควักกระเป๋าเพื่อครอบครองเจ้า Table PC นั้น กลับใช้ในการนำมาเล่นเกมส์มากที่สุด รองลงมาคือใช้ในการค้นคว้าหาข้อมูล เช็คอีเมล์ เช็คข้อมูลข่าวสาร  และใช้งานพวก Facebook Twitter  โดยอันดับรั้งท้ายคือ ใช้อ่านหนังสืออิเลคทรอนิคส์ หรือ E-Book Continue reading

ขั้นตอนการดาวน์โหลด Microsoft Office 2010 Beta มาใช้ฟรีๆ

ขั้นตอนการดาวน์โหลด Microsoft Office 2010 Beta มาใช้ฟรีๆ

เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วครับกับโปรแกรม Microsoft Office 2010 Beta รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมาทดแทน Microsoft Office 2007 โดยในรุ่นที่เปิดดาวน์โหลดนี้ยังเป็นตัวทดสอบใช้งานหรือ Beta อยู่นะครับแต่ก็มีความไกล้เคียงกับเวอร์ชั่นเต็มมาก แถวยังแอตติเวทได้เสมือนจริง มี CD-KEY ให้ด้วย ทั้งนี้เพราะเขาปล่อยมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว…และนี่คืออีกหนึ่งตัวทดสอบก่อนจะปล่อยออกขายจริงในปีหน้า สำหรับท่านใดที่อยากทดสอบ หรืออยากลองใช้แบบ 30 วัน Microsoft เขาเตรียมความพร้อมไว้ให้ท่านโหลดแล้วครับดังนี้ Continue reading